Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho
Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho
Lên đầu trang

Cách làm món thịt gà rang lá chanh thơm phức hấp dẫn cả nhà của chị Như

Hương vị đậm đà của món thịt gà xào lá chanh kích thích vị giác, khiến cả nhà ăn được nhiều cơm hơn.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 kg thịt gà

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 củ hành tím; 3 tép tỏi; 3 lá chanh thái nhỏ; 1 trái ớt sừng

– 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ RANG LÁ CHANH

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, ớt bạn đem băm hoặc xay nhỏ.

Bước 2: Thịt gà, 1/2 lá chanh, tất cả các gia vị cùng bột nghệ cho hết vào âu trộn đều.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Bước 3: Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho thịt gà vào đảo với lửa hơi nhỏ. Bạn cứ dùng đũa đảo qua, đảo lại 1 lúc cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín nước rút vào thịt là được.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Gà rang rất săn và thơm ngon. Nêm nếm lại rồi cho phần lá chanh thái chỉ còn lại vào đảo đều là tắt bếp.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Cho thịt gà rang lá chanh ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm rất ngon bất kể trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh.

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà rang lá chanh!